Kéo tạ đòn – Barbell Rows

Cơ tham gia:

Cơ vận động chính là cơ sô. Các cơ như: cơ nhị đầu bắp tay trước, cơ cánh tay, cơ bả vai và cơ lưng thì vận động ít hơn.

Dụng cụ tập:

Tạ đòn, bạn cũng có thể tập trong tư thế đứng trên ghế dài.

Bài tập:

Nếu bạn tập dưới sàn, hãy đứng dậy với chân dang rộng bằng vai. Nếu bạn đang tập trên ghế dài thì hãy chắc chắn là bạn đã đặt chân một cách chắc chắn vào ghế tập trước khi bắt đầu bài tập.

Nắm thanh tạ ngắn hơn một chút so với chiều rộng của vai. Nhấc thanh tạ ra khỏi giá đỡ, cúi lưng song song với sàn nhà. Để cánh tay duỗi thẳng, cơ sô được kéo căng hoàn toàn.

Dùng lực mạnh nhấc thanh tạ lên đến phần dưới của xương sườn. Giữ khuỷu tay gần người. Khi bạn nhấc tạ lên thì hãy chắc chắn làm căng phần cơ lưng khi thanh tạ chạm vào người bạn.

Dưới sự kiểm soát, hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Tay bạn nên dang thẳng để tạo điều kiện cho cơ sô được duỗi hoàn toàn.

Khi kết thúc bài tập, đặt tạ xuống giá đỡ cẩn thận.

Tư thế:

Bạn cần cúi lưng trong suốt bài tập. Đừng cuộn tròn lưng dưới. Đừng giữ quá cứng. Cho phép di chuyển tự nhiên trong mỗi lần tập. Lưng có thể di chuyển lên một chút khi thực hiện động tác kéo tạ lên. Nếu bạn cố giữ lưng thẳng hoàn toàn trong suốt bài tập bạn sẽ bị tự mình giới hạn trọng lượng tập.

Phạm vi động tác

Điều quan trọng là bạn không hạn chế phạm vi chuyển động khi tập với tạ nặng hơn. Bạn hãy duỗi thẳng và làm căng hoàn toàn cơ sô trong mỗi lần tập.

Nhận xét:

Tập với tạ đòn là một trong những bài tập tốt nhất trong việc phát triển cơ lưng. Bài tập này cho phép bạn tập nặng trong cả quá trình vận động. Bạn nên tập trên sàn nhà vì đứng trên sàn vững chắc hơn đứng trên ghế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: