Nghiện internet vì trên đó có… sex

Một blog vô tư đăng tải hình ảnh sex.

Một lần chat sex đã…“dính chấu” L. một sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TPHCM ở chung phòng với một người bạn dân công nghệ thông tin và có “máu” mê sex. Đặc biệt khi mà anh chàng sắm chiếc laptop giá hơn 1.000 USD và ở trên trường đã có wifi. Bàn nhau L. và bạn cùng ở nối mạng internet để tiện việc truy cập thông tin khi cả hai cùng “cộng sinh” người có máy, người nối mạng! Thế rồi có một lần bạn của L. rủ rê: “Mày thử vào web V….com để chat đi, làm quen bạn mới nhiều lắm và nhất là…chat sex đã lắm”. Vài lần từ chối sau đó L. cũng bị thuyết phục và vào cuộc chat bậy bạ. Lần đầu tiên còn ngại ngùng nhưng dần dần L. đã được các “đồng môn” trên mạng “luyện” và L. hiện đã tương đối lão luyện. Mới đây anh chàng còn “dụ dỗ” người viết thử đi sẽ biết cảm giác!   Còn M. thì hết sức tình cờ khi vào một trang web về giới tính và đọc được một phản hồi của một nick name bàn về một bài đồng cảm với lời lẽ khá tục. M. đã add nick của kẻ có lời lẽ thô tục ấy với ý định sẽ chửi kẻ đã “bình loạn” một bài viết hay trên web này. Nhưng đến khi gặp được khổ chủ của nick name kia thì bị anh này “phản công”, thuyết phục M. chat sex. M. bắt đầu tò mò và thử nên đến giờ anh đã nghiện những cuộc nói chuyện thô tục đó, phải lên mạng mỗi ngày để được nói về “chuyện đó”. Thậm chí để tìm cảm giác mạnh M. còn lập cả nick với tên con gái để chat với mấy ông để được các ông nói chuyện sex một cách thô tục.   Blog sex lỡ vào khó dứt ra!  

Cộng đồng mạng hiện nay có lẽ “khoái” nhất là blog (nhật ký điện tử) vì được viết và chia sẻ những tâm tư, được mở những diễn đàn và thu hút bạn bè trên mạng vào comment (bình luận). Thế nhưng, để thu hút và cũng là để thỏa mãn nhu cầu nói sex, truyền bá những nội dung đồi trụy, không ít blogger đã lên các trang web nước ngoài sưu tầm phim sex, hình ảnh khiêu dâm để tải lên blog. Một blogger có tên mansexy…từ khi lập blog đến giờ đã có nguyên một bộ sưu tập hình làm tình của các đôi nam nữ, thậm chí của dân gay, les với đủ tư thế cùng chú thích hết sức tục tĩu. Trên cộng động mạng những blogger như mansexy…không phải là hiếm nếu không muốn nói là nhiều.

 T., một sinh viên Trường CĐ Cao Thắng bộc bạch: “Mình vừa lập blog đâu đã biết gì, thế rồi có một blogger vào chào. Mình click vào và mới biết là blog toàn những hình sex, những truyện sex một cách trần trụi”. Thế nhưng theo T. thì: “Trong phòng mình mấy đứa bạn cũng hay vào xem lắm. Xem xong nhiều khi thấy ghê nhưng sau đó…buồn buồn cũng lại dán mắt vào địa chỉ ấy”.  Blog có thể xem là một website cá nhân nên ai muốn đưa cái gì lên đó thì đưa, không thể kiểm soát vì chẳng có “bức tường lửa” nào có tác dụng với blog. Do vậy cùng với những blogger có những bài chia sẻ chân thành, những bài viết hay…thì một bộ phận blogger “đen” đang ráo riết hoạt động. Chính những blog này đã “hút” nhiều người đặc biệt là bạn trẻ khi được chào mời hoặc một lần vô tình, tò mò ghé vào xem!  Đ. vừa nối mạng vào phòng của mình và cũng đã trở thành fan của một blog sex khi một lần vô tình vào xem: “Mình chẳng biết nữa, nhiều khi cảm thấy giận chính mình lắm nhưng không đủ ý chí thoát ra. Những hình ảnh ấy giống như ma túy vậy, nó cứ bắt mình phải rê con chuột click vào để…xem có gì mới không”.  Và download phim sex vào laptop!  Cách đây vài ngày một anh bạn vừa có “con” laptop giá 1.500 USD khoe với tôi chiếc máy và đồng thời khoe cả “chiến lợi phẩm” mà anh vừa tìm được. Đó là gần 10 clip phim “nhạy cảm” với đủ loại nóng, cực nóng, Tây, ta đều có cả. X. (tên anh bạn) đã phân trần: “Tui phải tốn nhiều thời gian năn nỉ mấy cha biết các website có loại “hàng” đặc biệt này. Vào đó nhiều lắm, thích phim nào thì download về”. Chỉ cần vào một quán cà phê có wifi khoảng ba giờ đồng hồ ở một góc khuất là có thể tải về cả đống hình ảnh, phim sex.  Còn Q., sinh viên ĐH Bách Khoa còn tiếc lộ cả địa chỉ khi tôi có ý hỏi về nó, đó là trang web chuyên về…phim sex. Q. cho biết: “Cứ vào đó là xem trực tuyến luôn, máy mình, mạng mình bắt tận nhà ai biết, mà có biết cũng làm được gì? Không thích thì cứ đóng cửa sổ lại, thế là xong”, Q. nói tỉnh bơ.  Tâm tư người trong cuộc…  

Những bạn trẻ mà tôi gặp lúc thực hiện bài viết này khi được hỏi về tâm trạng khi chat, xem blog, phim sex hầu hết đều trả lời rằng cảm thấy không chấp nhận được…chính mình. Cũng có một số bạn nói “có sao đâu” bởi đó cũng là một cách…giải trí!? Tuy nhiên đa số vẫn thấy “mình sao mà đồi trụy quá” nhưng vẫn không dứt ra được.

 Bạn M. đã từng dằn vặt mình đến mức bị stress kéo dài và cuối cùng phải gọi điện đến trung tâm tư vấn nhờ giúp đỡ. M. kể: “Chuyên viên bảo mình nên tránh xa những web đó, xóa các blog sex trong list bạn bè để giảm thiểu cơ hội vào đó. Đồng thời tham gia thể thao, các hoạt động văn nghệ, xã hội do Đoàn, Hội của trường tổ chức…”. Mình làm theo và dần dần cũng giảm bớt và dứt ra hẳn. Còn N., một bạn trẻ đã từng nghiện sex trên mạng chia sẻ thêm: “Không chỉ dứt ra tạm thời mà phải cảnh giác dài lâu vì sex cũng giống như ma túy, chúng ta có thể tái nghiện bất cứ lúc nào”. Một bạn khác thì cho biết: “Tốt nhất là đừng có tò mò, vào thử rồi vào nữa là chuyện dễ xảy ra. Vào xem những thứ đó sẽ làm mình mất thời gian, mất sức sáng tạo thậm chí dễ phạm tội vì nhiều lúc…quá khích bởi những cảm xúc khi xem hình ảnh, phim! Nếu lỡ vào và bị ám ảnh thì nên nhờ chuyên viên tư vấn giúp đỡ là biện pháp tối ưu”.  Lưu Mạnh Khôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: