“Anh không biết nhảy Audition!”

 
Cô ấy đã nói thế, kèm theo “lời buộc tội” “anh không hiểu tâm lý con gái” làm cái cớ để chia tay trước sự ngạc nhiên xen lẫn suy sụp của Hùng.

Lúc đầu, theo đám bạn, Thương chỉ tập chơi cho biết. Nhưng rồi những bước nhảy đẹp mắt trong tiếng nhạc vui nhộn đã cuốn hút cô gái tuổi teen.

Ngày nào Thương cũng dành mấy giờ để tập luyện, cứ rảnh rỗi là nhập nhóm Audition. Khoảng thời gian đi chơi với Hùng cũng bị cắt xén. Thương chẳng còn thiết những tối thứ Bảy xem phim, uống nước, đi dạo với người yêu.

Hùng chán nản khi bạn gái thay đổi, còn Thương luôn biện minh: “Chỉ là trò giải trí thôi, anh đừng ghen quá đáng”.

Trời không chịu đất thì đất thử chịu trời, Hùng cũng tập tành vài bước nhảy. Nhưng anh không còn trẻ để hứng thú với trò này. Nhìn bạn gái đam mê rồi chat chit với bạn chơi trên mạng, Hùng lại chạnh lòng.

Chìm trong thế giới ảo, Thương hẹn hò tâm sự trên mạng, rồi có cảm tình với cậu bạn nhảy từ lúc nào. Họ trao đổi số điện thoại, gặp mặt offline. Thế giới mới của những người trẻ cuốn lấy Thương. Cô nhận ra rằng hình như so với mình, Hùng có phần già nua quá.

“Anh không hiểu gì về tâm lý con gái, hay phàn nàn. Và đặc biệt, anh không biết nhảy AU!” đó là cái cớ Thương đưa ra để chia tay Hùng. Bị người yêu bỏ rơi, Hùng vẫn ngơ ngác không thể lý giải nổi tại sao trò chơi đó lại cuốn hút đến vậy.

Theo chuyên gia tư vấn Niên Hoa, game tuy ảo nhưng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thực. Khi chơi game, bạn trẻ được sống là chính mình, được thể hiện cá tính không chút e ngại. Tính hiếu thắng của tuổi trẻ càng làm cho số bạn nghiện game mỗi ngày một tăng.

Không chỉ các bạn nam chơi game, giờ đây, đến bạn gái cũng bị trò giải trí này cuốn hút. Nếu rơi vào trường hợp của Hùng, bạn cần phân tích rõ cho cô bạn gái hiểu những tác hại của việc chơi game.

Chơi game không có gì xấu nếu nó chỉ mang tính chất giải trí. Nhưng khi game ngốn hết thời gian của bạn, ảnh hưởng đến mối quan hệ tình yêu, gia đình, thì nó đã trở thành một mối nguy hại lớn.

Cũng có nhiều lý do vì gia đình hay học hành không đạt mà nhiều bạn trẻ vùi đầu vào game để sống thật với mình, làm chủ mình và thể hiện cái tôi của mình. Khi đó bạn nên tìm hiểu xem người yêu đang có tâm sự, vướng mắc gì không. Kể cả cô ấy đã nói lời chia tay và cố tình tránh mặt, bạn vẫn nên ở bên cạnh cô ấy và tỏ rõ sự quan tâm.

Game online rất thu hút, song các bạn cần hiểu rằng, đó chỉ là một trò chơi. Hãy biết giữ những gì mình đang có, đừng vì mải miết với thế giới ảo mà đánh mất tình yêu, hạnh phúc trong thế giới thực, sợ rằng đến lúc nhận ra thì đã quá muộn rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: